RSS

Lemon cupcakes with Lemon Curd topping

06 Jun

Tối qua nhà mình có mẻ bánh nóng ấm ăn vã. Nhà có 3 người, thế mà đi qua đi lại đã vèo hết một nửa.

Cupcake là loại bánh dễ ăn, dễ làm. Thường thì mình nướng một mẻ 2 size, 1 loại mini cupcake, 1 loại cỡ muffin phục vụ cho 2 người lớn và 1 trẻ con 10 tháng tuổi. Vì làm cho con gái ăn nên mình thường phải chia bột làm 2 mẻ, 1 mẻ rất ít đường đến mức con ăn thôi chư bố mẹ ko ăn 🙂 , 1 mẻ thì rất nhiều đường đến mức đau răng 🙂 Hầu như tuần nào nhà mình cũng có cupcake, trong tủ còn gì thì làm cupcake đấy. Khi thì chocolate cupcake với ít dừa khô topping, khi thì creamcheese cupcake với ít chocolate chip,… cupcake gì thì cũng chui nhanh vào bụng cả 🙂

Tối qua nhà có rất nhiều chanh, kết quả của một ngày đi chợ “tối mắt” của chàng :)) Mình thích cái màu vàng óng và cái mùi thơm đến nứt mũi của chanh nên ko nỡ vứt đi. Thế là 1 mẻ cupcake ra đời. Lần này lại đổi công thức, cứ thêm 1 tí đường bớt tí bột, thế là bánh lần này ngọt vừa ý chàng – ko vừa ý mình :(( và ẩm mềm. Lemon curd để ăn kèm thì mua sẵn,

  • 1 stick unsalted butter (1/2 cup – 113 g)
  • 1 cup sugar
  • 1 tsp vanilla extract
  • Zest of 2 lemon
  • 3 jumpo eggs
  • 1 & 1/2 cups APF + 1 & 1/2 tsp baking powder + 1/4 tsp salt
  • 1/4 cup milk
(Adapt from Joyof Baking.com)
Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on June 6, 2011 in Cooking

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: