RSS

Bánh bông lan cuộn

20 Oct

Không thể than thở nổi với cái bánh này, vì nếu than thì đến mai vẫn chưa xong :)) Mình làm cái bánh này đến lần thứ 3, thử đến công thức thứ 3 mới nên cơm nên cháo. Chắc phải cố gắng rèn luyện thêm 1 lần nữa để được “thành công rực rỡ” thì mới chụp hình khoe khoang được ^.^

Nhưng phải công nhận đây là công thức rất tốt. Công thức gốc dành cho khuôn 30cm*25cm mình xem được ở đây, nhưng mình làm cho khuôn 15.25 * 10.25 inches, nên có chỉnh sửa 1 tẹo.

INGREDIENTS

  • 1/3 cup unsalted butter
  • 2/3 cup APF
  • 1/4 cup milk
  • 1 tsp vanilla extract
  • 1 whole egg
  • 5 egg yolks
  • 5 eggs whites
  • 1/2 tsp cream of tartar
  • 3/2 cup sugar
  • Optional: 1tsp cocoa powder, 1 tsp hot water.

DIRECTIONS

  • Đun chảy bơ, lúc bơ còn nóng ấm thì đổ toàn bộ bột vào, trộn đều. Thêm sửa, vanilla extract, trộn đều. Thêm 1 whole egg, trộn đều. Thêm egg yolk, từng trừng 1, trộn đều.
  • Lòng rắng rứng + cream of tartar + đường đánh bông cứng
  • Trộn 1/2 lòng trắng vào hh lòng đỏ, fold đều, sau đó đổ hh lòng đỏ vào hh lòng trắng, fold đều
  • Nướng 425F, 15 – 17′
  • Cuộn lúc còn nóng

 

 

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on October 20, 2010 in Cooking

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: