RSS

Sữa đậu nành – Homemade soy milk

03 Jun

Tối wa bị chồng bỏ rơi ở nhà, thế là hì hục xay xay vắt vắt bịch đậu nành…mua từ mùa thu năm ngoái :smile:) thế mà ra được nồi sữa ngon dã man con ngan. Trong vòng 3 tiếng đồng hồ vừa làm vừa xơi, nàng đã chén sạch và ko chừa cho chồng giọt nào :smurf: Phụ nữ đảm đang chưa :down:

Công thức y chang bên nhà chị Liên. Cám ơn chị nhiều nhiều lém ah :coffee:

– 1/2 lb đậu nành, ngâm trong nước nóng 1 tiếng. Đậu ở đây xấu kinh khủng, nên mình cứ fai vớt sạch mấy hạt đậu nổi lềnh bềnh trên mặt nước, hoặc ngồi nhặt bớt mấy hạt đâu đen thui.
– 1 ít đậu phộng và mè
– 12 cups nước.
– Đậu nành + đậu phộng + mè xay nhuyễn. 1/2 lượng nước mình xay hết đậu, 1/2 còn lại hòa vào bã đậu sau khi vắt rồi lại vắt lần 2. Dùng paper towel để vắt đậu thì phải vắt khoảng 4 lần sẽ sạch được bã.
– Sau khi sạch sẽ bã thì bắt lên nấu, lúc đầu lửa high medium, sữa sôi lại chuyển xuống low, bỏ đường vào, chuyển lửa lên high medium lần nữa, sữa sôi thì cho tinh dầu lá dứa vào, tắt bếp, để nguội
– 9 tbsp đường (ngọt lém, lần sau chắc chỉ làm 7 tbsp thui)

Tối wa mình dùng 3cups sửa để làm đậu hủ nước dừa, tối nay fai ve nha check xem co xơi được hok hay lại bay vào thùng rác nữa :furious:
Cuối tuần sẽ lại mua đậu về nấu sữa. Cứ thế này thì em bé ra đời sẽ mê sữa đậu nành và tofu giống mẹ mất thôi :jester:

 
2 Comments

Posted by on June 3, 2010 in Beverage, Cooking

 

2 responses to “Sữa đậu nành – Homemade soy milk

  1. sweetchoco

    June 3, 2010 at 11:41 PM

    dễ thương quá chi ơi… nhớ chị ghia…^^

     
    • Kayla Lowe

      June 4, 2010 at 10:44 AM

      qua đây chị nấu sữa cho uống nhé ^.^

       

Leave a comment